UFA333

ไมค์ แถลงกลับ ซาร่า ไม่คิดลดคุณภาพชีวิตลูก เผยชื่อโรงเรียนที่เลือกให้ลูก (คลิป)

ยอดวิว : 94

หลังจากที่ ซาร่า คาซิงกินี ได้ไปเปิดใจในรายการ โหนกระแส พูดถึงสาเหตุที่ไม่ยอมให้ ไมค์ พิรัชต์ ได้มีสิทธิ์ปกครองลูกร่วมกัน เนื่องจากอีกฝ่ายจะขอลดคุณภาพชีวิตของลูกลง เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ที่เกิดขึ้นนั้น

และล่าสุด ไมค์ พิรัชต์ ก็ได้ตั้งโต๊ะแถลงข่าวเพื่อขอเปิดใจถึงเรื่องราวของการยื่นเรื่องต่อศาลให้ได้มีสิทธิ์ในการปกครองลูกร่วมกับ ซาร่า คาซิงกินี โดยหนุ่มไมค์ได้เผยว่า

“ก่อนอื่นผมต้องชี้แจงในประเด็นที่ว่าทำไมผมต้องไปยื่นร้องต่อศาล ก็คือแค่เพื่อได้สิทธิ์ชอบด้วยกฎหมายแล้วก็อำนาจในสิทธิ์ปกครองร่วม อำนาจในสิทธิ์ปกครองร่วม หมายถึงแค่ปกครองร่วมไม่ได้ปกครองแต่เพียงผู้เดียว

คำว่าพรากลูกผมคิดว่า มันไม่น่าใช้ในกรณีนี้ได้ ซึ่งผมรู้สึกว่าแม็กซ์เวลล์โตมาเห็นว่าผมจะไปพรากลูกจากแม่เขาเพราะว่าการที่ผมได้มีสิทธิ์อำนาจปกครองร่วมในตัวบุตร ไม่ได้ทำให้สิทธิ์ความเป็นมารดาของ ซาร่า ลดลง เพราะฉะนั้นผมคิดว่าคำว่าพรากจากอกแม่อันนี้มันไม่น่าใช้ได้ในกรณีครับ

เพราะจริงๆสิ่งที่ผมขอแค่ต้องการเจอลูกอย่างปกติ ได้มีส่วนร่วมในชีวิตเขา เพราะผมไม่อยากเป็นแค่บิดาที่จ่ายเงินอย่างเดียว เราไม่ได้รับรู้ข่าวสารอะไรเกี่ยวกับลูกเลย แล้วก็ได้เจอลูก ผมแค่อยากอยู่ในทุกช่วงชีวิตของเขา ไม่ใช่แค่ว่าจ่ายเงินแล้วก็จบ ผมอยากเห็นเขาเจริญเติบโตแค่นี้ครับ”

แสดงว่า ไมค์ โดนกีดกันไม่ให้เจอลูก มาในช่วงระยะเวลาหนึ่ง?
“ผมไม่ได้เจอลูกมาสักพักแล้วครับคือที่เจอได้แบบปกติเลย ครั้งสุดท้ายประมาณวันที่ 15 มีนา เพราะผมเพิ่งกลับมาจากต่างประเทศและกักตัวประมาณ 15 วัน จากนั้นผมก็ขอเจอโดยทันทีในวันแรกที่กักตัวเสร็จ

แล้วหลังจากนั้นก็ไม่ได้เจอยาวมาจนถึงช่วงเดือนเกิดแม็กซ์เวลล์ ประมาณ ก.ค. ครับผม ซึ่งมันก็มีเหตุการณ์หลายอย่าง ที่มันค่อนข้างจะซับซ้อนคือการไปเจอของผมมันต้องดักเจอที่โรงเรียน หรือไปที่ใต้คอนโดครับ”

เรารู้สึกว่าการไปเจอมันไม่ง่ายเลยใช่มั้ย เหมือนกีดกัน?
“คือเค้าไม่ได้กีดกัน แต่ว่าการเจอกันหลังจากคุยเรื่องปรับค่าใช้จ่ายคือมันค่อข้างที่จะยากอยู่ครับผม”

ซาร่าบอกว่า เป็นเพราะเวลาต่างหาก เค้าไม่ได้กีดกันลูกเลย?
“เรื่องเวลาไม่ตรงกันผมขออธิบายก่อนนะครับ มันมีเหตุการณ์ใหญ่ที่ผมรู้สึกไม่โอเคมากๆ กับเหตุการณ์ที่ผมไปรอที่สนามบิน เรื่องเกิดขึ้นวันที่ 8 ก.ค. วันที่ผมไปบอกเขาว่า ผมต้องการที่จะเจอลูก อยากเอาลูกมาเป่าเค้กกับที่บ้านผมเพราะว่าใกล้วันเกิดเขาแล้ว และผมรู้ว่าเดี๋ยวเขาจะกลับภูเก็ต ผมก็เลยไปขอ

ทีนี้วันที่ 9 ซาร่า เขาก็บอกว่า งั้นก็มาพรุ่งนี้แล้วกันเพราะว่าอีกวันนึงจะเดินทาง ผมก็เข้าใจว่าพรุ่งนี้น่าจะเป็นวันสุดท้ายที่ได้เจอลูก และน่าจะได้ทำกิจกรรมวันเกิดร่วมกัน

แล้ววันที่ 10 ผมก็พิมพ์ไปบอกเค้าตอนเช้าว่างั้นเดี๋ยวไปตอนบ่ายสามแล้วกัน ไปรับมาแล้วเดี๋ยวจะเอามานอนด้วยที่บ้าน เดี๋ยวอีกวันหนึ่งจะพาไปส่งสนามบินให้แล้วกันนะ

ซึ่งผมก็ไปตอนบ่ายสาม ตอนที่พิมพ์ไปบอกซาร่าก็อ่านข้อความและรับรู้ครับ คือบางทีเขาจะชอบแบบไม่ค่อยตอบ คืออ่านแล้วไม่ตอบเลย ผมก็เคยถามว่าทำไมทำแบบนี้ เขาก็บอกว่าก็อ่านแล้วไงก็ถือว่ารับรู้เข้าใจแล้ว ผมก็คิดว่าเขาคงเข้าใจแล้วแหละ

ทีนี้ผมก็ใส่ชุดสไปเดอร์แมนไปที่มีคลิปโพสต์ ผมก็ไปที่ใต้คอนโดตอนประมาณบ่ายสาม ทีนี้ผมพยายามติดต่อไปก็ติดต่อไม่ได้ แล้วผมก็รอเป็นชั่วโมง ก็ถามว่าอ้าวยังไงจะได้เจอลูกมั้ย สุดท้ายเขารับสาย เค้าก็พูดมาคำนึงว่า ไอยังไม่ได้ตอบตกลงเลย

ผมก็อ้าวแล้วยังไง จะยังไงต่อ เขาบอกว่าเดี๋ยวแม็กซ์เวลล์กับเพื่อนจะไปว่ายน้ำกัน มันไม่น่าใช่ คือเขาก็เป็นคนพูดเองว่า ค่อยมาวันนี้แล้วกันแล้วอีกวันนึงจะบิน จะมาบอกว่าไม่ได้นัดแนะกันก็ไม่ได้

ผมรู้สึกว่ามันไม่ปกติแล้วจะทำอย่างนี้ก็ไม่ใช่ไม่ถูกต้องทีนี้ผมก็ยื้อกับเขา ไปจนแม็กซ์เวลล์ลงมาข้างล่างมาเจอผม ซึ่งผมก็มีโอกาสอยู่กับลูกแค่ไม่กี่นาที เพราะมีเพื่อนของซาร่าลงมาด้วย

คือผมรู้สึกว่าปฏิกิริยาของลูกมันไม่เหมือนเดิม มันมีความเปลี่ยนไปซึ่งมีเหตุการณ์แบบนี้เกิดมาสักพักนึงแล้ว เรื่องที่ลูกค่อนข้างมีความสับสนอะไรสักอย่าง วันนึงบอกว่ารักผม วันต่อมาบอกว่าไม่อยากเจอผม ไม่รักผมแล้วซึ่งผมรู้สึกว่ามันมีอะไรแปลกๆ ตรงนี้

เหมือนเขาผวา กลัว กังวล ตอนที่เจอกันเขาก็มองไปข้างหลังผมตลอดเวลา ซึ่งผมก็ไม่ได้มองเพราะใส่ชุดสไปเดอร์แมนอยู่ แล้วเด็กอีกคนมาบอกว่าแม็กซ์เวลล์ไปว่ายน้ำกัน เป็นฟีลประมาณนผมโดนกดดันว่า แม็กซ์เวลล์ ต้องไปว่ายน้ำ

คือถ้าผมจะดึงออกมาเลยก็ดูจะไม่โอเคกับลูกจนเกินไป ผมก็ อ่ะ ไม่เป็นไร พี่แม็กซ์ครับไปว่ายน้ำนะครับ ไปเล่นน้ำให้สนุกนะครับ นั่นคือผมเข้าใจว่า เป็นวันสุดท้ายแล้วที่ได้เจอลูกก่อนลูกกลับภูเก็ต

พอหลังจากนั้นวันถัดมาตอนเช้าเขาก็พิมพ์มาบอก ว่าจะมารับลูกมั้ย ซึ่งทำไมไม่บอกตั้งแต่เมื่อคืนเพราะผมก็ต้องมีงานที่จะต้องทำ ถ้างั้นผมไปรับได้เร็วสุดกี่โมงและต้องไปส่งที่บ้านได้กี่โมง ต้องบินกี่โมง

เขาบอกมาแค่ว่า ส่งถึงบ้าน 1 ทุ่มแต่เขาไม่บอกว่าไฟล์ทบินกี่โมงเมื่อไหร่ สนามบินอะไร ผมถามเรื่องนี้ไป 4-5 รอบผมไม่ได้รับคำตอบเลย ซึ่งไม่รู้เพราะอะไร ทีนี้สิ่งที่เกิดขึ้นคือผมติดงานผมไม่สามารถที่จะไปรับตรงนั้นได้ ผมเลยคิดว่าถ้างั้นไปดักรอที่สนามบินแล้วกัน ซื้อเค้กไปด้วยให้ทีมงานรวมของขวัญมา

ก็คิดเอาเองว่าถ้าเขาบอกว่าให้ส่งถึงบ้านทุ่มนึงก็แปลว่าไฟล์ทบินก็น่าจะหลังจากนั้นผมก็ไปดักที่สนามบินตอน 2 ทุ่มผมก็รอจนถึง 4 ทุ่มไม่มีใครมาติดต่อไม่ได้ถามเขาก็ไม่ตอบ ทีนี้ผมก็ไปถามที่เคาน์เตอร์ว่าไฟล์ทสุดท้ายกี่โมง เขาบอก1 ทุ่ม ผมก็อ้าว ทำไมอย่างนี้ล่ะ

คือทำไมต้องโกหกว่าลูกบินวันนี้ แต่ลูกไม่ได้บินวันนี้ ผมก็แบบอีกวันนึงเป็นวันอาทิตย์ปกติลูกผมจะเรียนโรงเรียนสอนเต้นแถวทองหล่อ ผมก็ย้ายที่ประชุมไปอยู่ตรงข้ามของที่เรียน

แล้วตอนลูกใกล้เลิกเรียนก็ออกมาดัก ปรากฏว่าแม็กซ์เวลล์มากับป้าที่เป็นพี่เลี้ยง ซึ่งเป็นการตอกย้ำเลยว่าลูกยังอยู่ทำไมผมถึงเอามานอนไม่ได้ ทำไมผมถึงจะไม่ได้ปรากฏว่าลูกเรียนเต้นเสร็จลูกกลับภูเก็ตเลย”

อะไรคือฟางเส้นสุดท้ายที่ทำให้ ไมค์ ต้องฟ้องเพื่อเรียกร้องสิทธิ์?
“เรื่องนี้แหละครับคือมันสะสมมาเรื่อยๆ ครับผม คือมันมีรายละเอียดหลายอย่างที่บางทีสังคมอาจจะเห็นแค่นี้ แล้วข้อเท็จจริงและเจตนาล่ะ”

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial