UFA333

ฌอเอม ชญาธนุส ประวัตินางแบบสาวสุดมั่น ทัศนคติเริด จากเวที MUT 2020

ประวัติ “เฌอเอม ชญาธนุส” นางแบบสาวสุดมั่น ทัศนคติเริด จากเวที MUT 2020

ยอดวิว : 78

นาทีนี้ชื่อของ เฌอเอม ชญาธนุส ศรทัตต์ สาวงามจากเวทีมิสยูเวิร์สไทยแลนด์ 2020 คงเป็นที่จับตามองไม่น้อย เพราะไม่เพียงแต่หน้าตาสวยเก๋ บุคลิกโดดเด่น แถมดีกรีตอบคำถามสุดปัง จนทุกคนลงความเห็นว่าทั้งสวยทั้งฉลาด แต่เธอยังมาพร้อมกระแสดราม่านางงามที่ร้อนแรง ทำเอาไฟลุกเวทีเลยทีเดียว ว่าแต่ เฌอเอม ชญาธนุส คือใคร ? หลายคนคงอยากจะรู้จักเธอให้มากขึ้น กระปุกดอทคอมเลยรวบรวมประวัติของสาวสวยสุดมั่นคนนี้มาฝากกัน

ประวัติ เฌอเอม ชญาธนุส สาวสวยทัศนคติดี

          เฌอเอม ชญาธนุส เป็นสาวไทยเชื้อสายจีน (ไหหลำ) อายุ 26 ปี มีรูปร่างบาง น้ำหนัก 49 กิโลกรัม แต่สูงถึง 180 ซม. จบการศึกษาชั้นมัธยมปลายจากโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร (ฝ่ายมัธยม) และจบการศึกษาระดับปริญญาตรีจากคณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง งานอดิเรกของเธอ คือ การวาดภาพ และอยู่กับนกที่ชื่อ นโปเลียน

เฌอเอม มีปัญหาเรื่องรูปปากที่ผิดปกติแต่กำเนิด และยังเคยประสบอุบัติเหตุตกจากเครื่องเล่น ทำให้สูญเสียฟันหน้าไปอย่างถาวรตั้งแต่ 10 ขวบ จึงทำให้เธอมีปัญหาการพูดไม่ชัด แต่นั่นก็ไม่ใช่ข้อจำกัดในการใช้ชีวิตของเธอ โดยเธอได้ฝึกฝนการพูดและใช้สิ่งนี้สร้างความแตกต่างที่โดดเด่นของตัวเองขึ้นมา เรียกว่าเป็นคนที่คิดบวกและไม่ยอมแพ้ต่ออุปสรรคมาตั้งแต่เด็ก ๆ เลยทีเดียว

เปิดประตูสู่เส้นทางนางแบบมืออาชีพ

          เฌอเอม ชญาธนุส แม้จะเป็นเด็กที่ขี้อายและไม่คิดว่าตัวเองสวยมาก่อน แต่ด้วยใบหน้าและรูปร่างที่เป็นเอกลักษณ์ เธอจึงถูกชักชวนให้เข้าวงการตั้งแต่กำลังเรียนอยู่ชั้นมัธยมปลาย เริ่มงานแรกด้วยการถ่ายแบบให้กับนิตยสาร Runway Magazine แต่เธอก็ยังอยากมุ่งเน้นเรื่องเรียนให้เต็มที่ก่อน จึงไม่ได้เข้าสู่วงการเต็มตัวนัก กระทั่งเรียนจบ เธอก็กลับมาโลดแล่นบนเส้นทางนี้อีกครั้ง จนได้เป็นนางแบบมืออาชีพในปัจจุบัน

เฌอเอม มีผลงานเป็นที่ประจักษ์สายตาอย่างมากมาย ทั้งเป็นนางแบบให้กับแบรนด์แฟชั่นชั้นนำของไทยและต่างประเทศ อาทิ Chanel, Dior, Jean Paul Gaulteir, Giambattista Valli, Ashi Studio, Guo Pei, Giorgio Armani, Laura Biagiotti, DKNY รวมถึงได้ร่วมงานกับรันเวย์ระดับโลกอย่าง Milan Fashion Week และเธอยังเคยมีโอกาสร่วมการแข่งขัน The Face Thailand Season 2 (รอบคัดเลือก) อีกด้วย

แต่ล่าสุดก็มีประเด็นดราม่าร้อนแรงในวงการนางงาม เวทีมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 กับเรื่องที่จับได้ว่ามี 1 ในทีมงานเป็นผู้จัดการส่วนตัวของ เฌอเอม ชญาธนุส ทำให้เกิดกระแสวิจารณ์อย่างหนักว่าเป็นการเอาเปรียบผู้เข้าประกวดคนอื่นๆ อีก 29 คน ซึ่งทางกองประกวดก็ให้โอกาสนางงามออกมาสละสิทธิ์ด้วยตัวเอง ทำเอาแฟน ๆ ช็อกกันหนักมาก
 

          มาถึงตอนนี้คงต้องติดตามกันต่อว่า เฌอเอม ชญาธนุส หนึ่งในผู้เข้าประกวดที่กุมหัวใจคนดู จะเดินต่อไปในเส้นทางบันเทิงหรือก้าวสู่การเป็นนางงาม ซึ่งเราเชื่อว่าหลายคนจะเป็นกำลังใจให้และลุ้นให้เธอกลับมาคว้ามงกุฎอีกครั้งแน่นอน

ภาพจาก : Instagram cheraims

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial