UFA333

DIESEL คอลเลคชั่นฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาวปี 2020

ยอดวิว : 66

คอลเลคชั่นฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาวปี 2020 ของ DIESEL จะวางจำหน่ายแบ่งออกเป็นสองซีซั่น คือฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาว

ในซีซั่นนี้ดีเซลได้ปล่อยคอลเลคชั่นคู่กันออกซึ่งได้แรงบันดาลใจจากคลับเทคโนซึ่งครอบคลุมไปจนถึงสไตล์ของนักแข่งรถที่มีกลิ่นอายของความสปอร์ต ซึ่งคอลเลคชั่นนี้แสดงให้เห็นถึงเสน่ห์ความดึงดูดของดีเซลโดยมีทัศนคติที่แสดงออกถึงความยุ่งเหยิงและการผจญภัย ซึ่งไม่มีความสอดคล้องกันแต่ในขณะเดียวกันยังแฝงด้วยสไตล์อันโดดเด่น โดยมีแรงบันดาลใจจาก ฌอง ปอล โกติเย่ร์ (Jean Paul Gaultier) ในยุค 1990 และ ศิลปินในตำนานอย่าง ปีเยิร์ก (Björk) ซึ่งแรงบันดาลใจนี้ได้มุ่งเน้นไปยังการสร้างลุคที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง ไม่ว่าจะเป็นลุคที่ประโคมเครื่องประดับให้ดูโอเวอร์สุดๆหรือลุคที่ดูเรียบง่ายสไตล์มินิมอล โดยการนำสีสัน ต่างๆมาปะทะใส่กันไม่ว่าจะเป็นโทนสีสดใสกับสีดำบวกกับสีโทนสีอบอุ่นแบบธรรมชาติ ให้อารมณ์แบบเทคโนสายชิวในช่วงสุดสัปดาห์ที่แสนสบาย

ฤดูใบไม้ร่วง ได้เปลี่ยนรูปทรงอันเป็นเอกลักษ์ของดีเซลให้เป็นทรงที่ดูทันสมัย ซึ่งคอลเลคชั่นเริ่มมาจากสิ่งต่างๆจากอดีตแต่ท้ายที่สุดแล้วก็จบลงด้วยการที่ไม่ได้หยิบกลิ่นอายจากอดีตมาใช้มากนัก ซึ่งดีเอนเอของดีเซลมักจะสอดประสานเข้ากับสถาณการณ์โลกและสิ่งที่เป็นประโยชน์ใช้ได้จริง ในส่วนของชิ้นเสื้อผ้าที่มีความสปอรต์ถูกเน้นด้วยสีส้มหรือสีฟ้าเทอร์ควอยซ์ หรือและการนำเสนอเสื้อผ้าที่ไดรับแรงบันดาลใจจากชุดทำงาน ได้มีการนำโลโก้ใหม่รูปวงแหวนมาใช้และนอกจากนี้ยังเน้นการใช้เนื้อผ้าและลวดลายเท็กเจอร์ โดยเนื้อผ้าที่ถูกทอขึ้นจากเส้นใยธรรมชาติได้เป็นส่วนเติมเต็มให้กับสีสันสุดจี๊ดที่ได้มาจากการสังเคราะห์ และการเลเยอร์ก็ถือเป็นหัวใจสำคัญสำหรับเสื้อผ้าผู้หญิง ตัวอย่างเช่น เบบี้-ที หรือ เดรสตัวเล็ก ที่ถูกสวมทับด้วยแจ็คเก็ตโอเวอร์ไซส์ หรือการใส่คู่กับกางเกงยีนส์

ฤดูหนาว ได้มุ่งเน้นไปยังความบันเทิงของชีวิตยามค่ำคืน ได้รับอิทธิพลของชาวคลับและชาวร็อค โดยเน้นทรงเดนิมที่รัดรูป เสื้อตัวโคร่ง สีดำสีขาว และสีเขียวหัวเป็ด นอกจากนี้ยังมีการใส่สไตล์ของความเป็นทหารด้วยโค้ชแจ็คเก็ต ในส่วนของขนแกะเชียร์ริ่งนั้นถือได้ว่าเป็นวัสดุหลักของคอลเลคชั่นนี้ แต่การใช้ขนสัตว์เทียบก็ยังมีบทบาทสำคัญไม่แพ้กัน ซึ่งชิ้นที่เป็นตัวไฮไลท์ได้แก่เสื้อโค้ทขนแกะสีดำ แจ็คเก็ตโค้ชทรงโอเวอร์ไซส์ และแจ็คเก็ตบอมเบอร์สีสุดจี๊ดสำหรับผู้ชาย ในส่วนของผู้หญิงได้นำเสนอเสื้อเดรสตัวยาวและกระโปรง เสื้อฮู้ดขนสัตว์เทียมสำหรับผู้หญิง ในส่วนของเสื้อถักได้รับการฟอกสี ด้วยการบิดหรือฉีกแนวรูปทรงแบบเดิมๆของตัวเสื้อและบุด้วยผ้าพิมพ์ลาย

ในส่วนของเดนิม ซีซั่นนี้ดีเซลได้หยิบเอาเดนิมชิ้นสำคัญๆมาอัพเกรด สำหรับของผู้หญิงทางแบรนด์จะไฮไลท์ไปในส่วนของเสื้อผ้าที่ได้รับแรงกระตุ้นจากร็อคแอนด์โรลและปรับเปลี่ยนรูปแบบที่เน้นดูเพรียวบางที่ร่วมสมัยและมีสไตล์ของไบค์เกอร์  โทนสีหลักจะเน้นไปที่โทนเป็นสีดำและสีเทา ซึ่งมีมาให้เห็นกันในกลุ่มของเสื้อผ้าที่เป็นกำมะหยี่อีกด้วย โดยการใช้เทคนิคต่างๆอย่างเช่นเทคนิคการเคลือบในหลายรูปแบบ ดีเทลที่ซิป  และในส่วนของสนับเข่าของ Jog Jeans ส่วนเทคนิคการเคลือบที่ไม่ได้มีในแค่สินค้าประเภทกางเกงอย่างเดียว แต่ยังมีแจ็คเก็ตไบค์เกอร์ กระโปรงและชุดเดรส โดยรวมแล้วยังมีการปรับเปลี่ยนดีไซน์ด้วยการจับคู่สีน้ำเงินเข้มที่ตัดกันกับสีน้ำเงินอ่อน ซึ่งยังคงเป็นในเอกลักษณ์ถือเป็นลักษณะอันโดดเด่นของคอลเลคชั่นนี้ ในส่วนเดนิมของผู้ชายได้รับอิทธิพลในทำนองเดียวกันจากสไตล์ไบค์เกอร์ โทนสีส่วนใหญ่จะมาในโทนสีดำและสีเทา ซึ่งโดดเด่นด้วยทรงแบบเพรียวบาง นอกจากนี้ยังมี

จุดเด่นของสไตล์การออกแบบที่คำนึงถึงหลักของสรีระและโมเดลตัวใหม่อย่างรุ่นดีมัลติเวิร์ค (D-Multi Works) ที่มาพร้อมกับซิปสำหรับการปรับเปลี่ยนความยาวของกางเกงตามต้องการ และส่วนเชือกตรงปลายขาที่สามารถปรับแต่งตามสไตล์ของผู้สวมใส่

แอกเซสซอรี่ ในฤดูกาลนี้ ได้มีไอเทมพิเศษใหม่ๆ อาทิเช่น รองเท้าผ้าใบยูนิเซ็กส์อย่างรุ่น Serendipity ที่ได้มีมาอย่างต่อเนื่องจากคอลเลคชั่นก่อน แต่ในฤดูใบไม้ร่วง/ฤดูหนาวในโทนสีใหม่ ในคอลเลกชั่นนนี้จะเน้นที่รองเท้าบูทผู้หญิงซึ่งถูกออกแบบในหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นแบบหุ้มข้อหรือว่าบูทยาว ที่มาพร้อมกับส้นสี่เหลี่ยมขนาด 55 มม. กระเป๋าไนลอนใหม่สำหรับผู้ชายที่มีตัวอักษรโลหะดีเซลมาในรูปแบบกระเป๋าเป้สะพายหลัง ไปจนถึงกระเป๋าคาดเอว หรือแม้กระทั่งกระเป๋าหนังสำหรับผู้หญิงที่เรียกว่า KUB8 และ REJOI โดยกระเป๋ารุ่นนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากงานปาร์ตี้ประกอบไปด้วยหนัง โลหะ และประดับด้วยสายสะพายโซ่ โดยกระเป๋าถูกเคลือบด้วยลิควิดไนลอนที่เรียบหรู ทั้งสีดำและสีขาว

ดีเซล แบล็ค โกลด์

คอลเลคชั่นสำหรับฤดูใบไม้ร่วงและ ฤดูหนาวปี 2020 ของดีเซล แบล็ค โกลด์ ที่เป็นดีไซน์เนอร์ไลน์ของดีเซล ได้แรงบันดาลใจมาจาก “Conchas” ซึ่งเป็นเดนิมผู้หญิงแบบแรกของบริษัท เหตุผลหลักก็คือ ต้องการที่จะเน้นให้เห็นถึงความสำคัญของชิ้นงานในอดีตและงานวิจัยต่างๆ ที่ถูกนำมาคิดใหม่และสะท้อนให้เห็นด้วยรูปแบบที่ทันสมัย การใช้ผ้ายีนส์ที่เป็นเอกลักษณ์มาผสมกับโครงสร้างของงานศิลป์และแรงบันดาลใจจากชนเผ่าเพื่อสร้างไอเทมอย่างเช่น เสื้อเชิ้ตแพทเวิร์ค และกางเกงยีนส์ขนาดใหญ่ ผ้าเดนิมกับเสื้อถักยังถูกทอขึ้นด้วยลายพิมพ์ ผ้ากำมะหยี่ถูกจับคู่กับหนังเคลือบเงา ในขณะเดียวกันเดนิมรัดรูปสีชมพูถูกเพิ่มลูกเล่นด้วยการฟอกสี ในส่วนของการทดลองเรื่องการฟอกหนังและงานฝีมือของผู้เชี่ยวชาญได้ถูกหลอมรวมอยู่ในคอลเลคชั่นนี้ ซึ่งได้สะท้อนถึงชิ้นงานจากอดีตออกมาให้เห็นในปัจจุบันด้วยรูปทรงที่เต็มไปด้วยพลัง เลเยอร์ และนวัตกรรมที่พร้อมจะมอบให้กับผู้สวมใส่

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial