UFA333

รีวิว 15 ที่เที่ยวกระบี่ 4 วัน 3 คืน สถานที่ท่องเที่ยวเด็ด เล่นน้ำทะเลได้ทั้งวัน

ยอดวิว : 129

ที่เที่ยวกระบี่สวยงามร่ำลือไปทั่วโลก ในแต่ละวันจะมีนักท่องเที่ยวบินมาลงสนามบินกระบี่จำนวนมาก ทั้งชาวไทยและต่างชาติ หากกล่าวว่าจังหวัดภูเก็ตคือไข่มุกแห่งอันดามัน กระบี่ก็จะเป็นมรกตแห่งท้องทะเลที่สวยงามไม่แพ้กัน

จังหวัดกระบี่อยู่ห่างจากกรุงเทพฯ 814 กิโลเมตร นักท่องเที่ยวจึงนิยมนั่งรถทัวร์จากสถานีขนส่งสายใต้ หรือใช้บริการสายการบินราคาประหยัด เพราะงบไป-กลับ เริ่มต้นที่ 1,500-2,000 บาท เท่านั้น สายการบินในประเทศที่ลงท่าอากาศยานนานาชาติกระบี่ ได้แก่ ไทยเวียดเจ็ทแอร์, ไทยไลอ้อนแอร์, ไทยสมายล์, แอร์เอเชีย และรองรับสายการบินระหว่างประเทศด้วย

นักท่องเที่ยวนิยมใช้บริการที่พักจังหวัดกระบี่ในบริเวณอ่าวนาง เพราะอาหารการกินสะดวก และมีเรือมารอให้บริการส่งนักท่องเที่ยวตามเกาะต่างๆ ส่วนใหญ่ที่พักกระบี่จะให้บริการแบบ One Stop Service มีที่พัก อาหาร ทัวร์ และจัดเลี้ยงได้หากต้องการ จึงมีบริการจัดงานแต่งงานริมชายหาด ได้ภาพสุดแสนประทับใจไม่รู้ลืม

เที่ยวกระบี่วันแรก ปรับตัวกับสภาพอากาศ

ควรเดินทางมาถึงที่พักก่อนเที่ยง เพื่อให้ร่างกายปรับตัวกับสภาพอากาศเดินเล่นชายหาดสูดออกซิเจนเบาๆ อากาศของกระบี่เรียกกันว่า ฝนแปดแดดสี่ คือมีฝนตั้งแต่เดือนพฤษภาคมถึงตุลาคม จึงควรวางแผนการเดินทางมาในช่วงที่ฝนตกไม่หนัก เมื่อเก็บของเข้าที่พักก็จะมีบริการเหมารถตู้หรือให้เช่ารถ ในวันแรกควรไหว้พระสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์เพื่อขอพรให้ทริปกระบี่นี้ราบรื่น สถานที่แนะนำในวันนี้ คือ วัดแก้วโกรวาราม และวัดถ้ำเสือ

เที่ยวกระบี่วันที่สอง เดินทางเที่ยวเกาะ

หลังจากปรึกษาวางแผนทริปการเดินทางเรียบร้อยแล้ว หากใช้บริการจองเรือนักท่องเที่ยวกับที่พักต่างๆ ก็สะดวกมากขึ้น บริการทัวร์มีกิจกรรมให้เลือกหลากหลายทั้งชมวิว เล่นน้ำ ดำน้ำดูปะการัง โดยนัดหมายล่วงหน้าให้เรือมารับหลังมื้อเช้า ส่วนใหญ่มีบริการอาหารเที่ยงบรรจุกล่องติดเรือเผื่อหิวให้ด้วย การเหมาเรือคิดตามจำนวนเกาะที่จะไป แนะนำว่าไปทั้งทีต้องเที่ยวให้คุ้มทั้งวัน แต่หากวันเดียวเที่ยวไม่ครบก็เก็บลิสต์เกาะสวยๆ ไว้เที่ยววันถัดไปได้ แนะนำให้ทำประกันอุบัติเหตุกับทางทัวร์ด้วย สถานที่แนะนำในทริปนี้ คือ เกาะห้อง, สระมรกต และอ่าวมาหยา

เที่ยวกระบี่วันที่สาม เก็บตกทริปแอดเวนเจอร์

วันที่สาม คนรักทะเลต้องเก็บตกเกาะที่เหลือ ถ้าได้เล่นน้ำไปแล้ว อีกวันก็เน้นทริปกิจกรรมไต่ผา พายเรือคายัค และช่วงเย็นก็อย่าลืมเดินเล่นถนนคนเดินกระบี่ หรืออ่าวนางไนต์มาร์เก็ต เพื่อซื้อของฝาก ซึ่งควรจองทัวร์ล่วงหน้าก่อนเดินทางมา เพราะในเทศกาลท่องเที่ยวมักจะเต็มตลอด สถานที่แนะนำในทริปนี้ คือ ทะเลแหวกกระบี่, หาดไร่เลย์, สุสานหอย

เที่ยวกระบี่วันที่สี่ กินอาหารทะเลอ่าวนาง

วันสุดท้ายของทริปต้องจบด้วยซีฟู้ดที่ อ่าวนาง ไม่เช่นนั้นคงเรียกว่ามาไม่ถึงกระบี่ ปิดทริปด้วยอาหารทะเลสดๆ มีร้านดัง คาเฟ่สวยให้ถ่ายภาพเช็กอินเก๋ๆ และอย่าลืมตรวจสอบสัมภาระก่อนกลับให้ครบ

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial