UFA333

ไฮไลต์ 77 จังหวัดและสถานที่ท่องเที่ยวหยุดยาวยอดนิยมหลังโควิด 2563 ต้องไป

ยอดวิว : 114

หลังจากที่สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดต่างๆ ต้องปิดให้บริการตามนโยบายป้องกันการระบาดโควิด-19 ปัจจุบันทุกจังหวัดเตรียมพร้อมเปิดต้อนรับนักท่องเที่ยวอีกครั้ง หากคุณกำลังวางแผนใช้วันหยุดพักร้อนกับวันหยุดชดเชยวันสงกรานต์และวันหยุดประจำปี 2563 วันนี้ไทยรัฐออนไลน์สำรวจแหล่งท่องเที่ยววันหยุดยอดฮิต โดยอ้างอิงจากข้อมูลเชิงลึกของ Google ที่เฝ้าจับตามองว่า “สถานที่เที่ยววันหยุด” ว่าจังหวัดไหนกำลังถูกค้นหาเป็นพิเศษ

ไทยรัฐออนไลน์เก็บข้อมูลจากจำนวนครั้งของการค้นหา คำว่า “ที่เที่ยว” จังหวัดต่างๆ ในช่วงเดือนกรกฎาคม 2563 ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่จังหวัดต่างๆ เปิดให้นักท่องเที่ยวเดินทางได้อีกครั้ง

สถานที่ท่องเที่ยววันหยุดยาว ยอดฮิต 77 จังหวัด

จังหวัดกาญจนบุรี

กลายเป็นจังหวัดอันดับ 1 ที่ถูกค้นหาในช่วงโควิดมากที่สุด คาดว่าเพราะมีธรรมชาติที่สวยงาม และแหล่งท่องเที่ยวที่หลากหลาย เชิงธรรมชาติและประวัติศาสตร์ ที่เที่ยวกาญจนบุรีที่ได้รับรีวิวจากนักท่องเที่ยวมากที่สุดคือ สะพานข้ามแม่น้ำแคว

จังหวัดนครนายก

นครนายกเป็นจังหวัดที่นักท่องเที่ยวค้นหาเป็นอันดับ 2 ในช่วงโควิด เพราะอยู่ใกล้กรุงเทพฯ เพียงชั่วโมงเดียว ก็ได้เที่ยวธรรมชาติ เพราะที่เที่ยวนครนายกไปเช้าเย็นกลับได้สบาย ที่เที่ยวยอดฮิตของนครนายกคือ เขื่อนขุนด่านปราการชล

จังหวัดเชียงใหม่

อันดับ 3 หนีไม่พ้นจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งมีวัดและแหล่งเรียนรู้ธรรมชาติมากมาย รวมถึงเชียงใหม่ไนท์บาซาร์เป็นที่เที่ยวเชียงใหม่ที่ได้รับการเช็กอินยอดฮิตที่สุด รองลงมาคือประตูท่าแพ และเป็นสถานที่ยอดนิยมติด 1 ใน 10 ของประเทศ

จังหวัดนครปฐม

ด้วยความใกล้กรุงเทพฯ ที่เที่ยวนครปฐมจึงถูกวางรวมกับทริปไหว้พระทำบุญ และจุดสักการะยอดนิยมของจังหวัดคือพระปฐมเจดีย์ รวมถึงตลาดที่อยู่ใกล้เคียงก็ได้รับความนิยมด้วย

จังหวัดราชบุรี 

ที่เที่ยวราชบุรี มีทั้งร้านกาแฟ คาเฟ่ และที่พักตกแต่งหรูหราเหมือนกับต่างประเทศ แต่จุดเช็กอินอันดับหนึ่งยังคงเป็น ตลาดน้ำดำเนินสะดวก สามารถเดินทางขับรถแบบ One Day Trip ได้สนุกๆ

จังหวัดจันทบุรี

เมืองแห่งผลไม้ที่นอกจากคุณจะได้รับประทานผลไม้จากชาวสวนเก็บสดๆ ยังมีที่เที่ยวจันทบุรีที่ต้องแวะไปอย่างจุดชมวิวเนินนางพญา มีบรรยากาศสวยงาม ได้รับการเช็กอินรีวิวเป็นอันดับ 1 ของจังหวัด

จังหวัดชลบุรี

ด้วยความใกล้กับกรุงเทพฯ และมีที่พักระดับ 1-5 ดาวให้เลือกตามความชื่นชอบ คุณสามารถเดินเที่ยวรอบหาดพัทยา ซื้อของกินของใช้บนถนนคนเดินพัทยา ราคาดีต่อใจนักท่องเที่ยว 

จังหวัดระยอง

เมื่อเดินทางมาถึงจังหวัดระยอง อย่าลืมที่จะสักการะหลวงปู่ทิมที่ วัดละหารไร่หลวงปู่ทิม อิสริโก เป็นที่เที่ยวระยองที่นักท่องเที่ยวชาวไทยต้องมาเยี่ยมชมหลวงปู่ทิมองค์ใหญ่ ตั้งอยู่ที่ ต.ละหาร อ.บ้านค่าย จังหวัดระยอง

จังหวัดสระบุรี

เมื่อพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวสระบุรี หลายคนนึกถึงฟาร์มโชคชัย หรือน้ำตกเจ็ดสาวน้อย แต่จุดที่ได้รับการรีวิวอันดับหนึ่งกลับเป็นอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เพราะเป็นที่ชื่นชอบของคนรักธรรมชาติ

จังหวัดเชียงราย

เชียงรายเป็นจังหวัดทางภาคเหนือที่ได้รับความสนใจในช่วงหลังโควิด ที่เที่ยวเชียงรายที่ได้รับการรีวิวจากนักท่องเที่ยวมากที่สุด คือ วัดร่องขุ่น รองลงมาคือวัดร่องเสือเต้นที่สร้างเป็นสีฟ้า ทั้งสองวัดตั้งอยู่ใกล้กัน สามารถรวมอยู่ในเส้นทางเดียวกันได้ และเป็นทางผ่านก่อนเข้าเมือง จึงได้รับความนิยมสูง และอย่าลืมแวะไปบ้านดำ ที่ปัจจุบันดำเนินการโดยรุ่นลูกของอาจารย์ถวัลย์ ดัชนีด้วย

จังหวัดเพชรบุรี

ไม่ต้องเดาว่าเมื่อพูดถึงที่เที่ยวเพชรบุรี ต้องนึกถึงหาดชะอำ เพราะมีที่พักสวยๆ และเป็นแหล่งท่องเที่ยวไม่ไกลกรุงเทพฯ มีความสะดวกสบายและอาหารทะเลราคาไม่แพง

จังหวัดกระบี่

แม้ว่าเป็นจังหวัดที่ต้องจองตั๋วเครื่องบินเพื่อเดินทางไป แต่กระบี่คือจุดหมายที่ต้องไปสักครั้งในชีวิต จุดเช็กอินสำคัญคืออ่าวนาง เพราะมีที่พักที่สะดวกต่อการเดินทางไปเกาะต่างๆ อย่าง พีพี, เกาะห้อง, เกาะไม้ท่อน ที่มีน้ำทะเลเป็นสีมรกต

จังหวัดนครศรีธรรมราช

สัญลักษณ์ที่บ่งบอกว่าพระพุทธศาสนาเป็นที่นิยมในจังหวัดนครศรีธรรมราช คือ วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร เป็นพระอารามหลวงชั้นเอก และมีบันทึกว่าสร้างตั้งแต่ พ.ศ. 854 ศิลปะแบบศรีวิชัย เป็นที่เที่ยวนครศรีธรรมราชที่ไม่ควรพลาดมาสักการะสักครั้งในชีวิต

จังหวัดพัทลุง

พัทลุงกลายเป็นจังหวัดที่ถูกค้นหาความน่าสนใจ เนื่องจากมีนักร้องหนุ่ม เก้า เกริกพล โด่งดังจาก The Voice Kids กำลังเป็นข่าวอยู่ในกระแส ส่งผลให้เกิดการค้นหาที่เที่ยวพัทลุง ซึ่งค้นพบว่านอกจากหนังตะลุงแล้วพัทลุงก็มีที่เที่ยวธรรมชาติอย่างนาโปแก เป็นจุดเช็กอินที่นักท่องเที่ยวรีวิวมากที่สุด

จังหวัดพิษณุโลก

ไม่เพียงเป็นที่เที่ยวพิษณุโลกที่ชาวพิษณุโลกนิยม วิหารพระพุทธชินราช เป็นสถานที่สำคัญที่คนไทยควรไปสักการะครั้งหนึ่งในชีวิตเพื่อเป็น สิริมงคลแก่ชีวิต พระพุทธชินราชเป็นพระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมืองของคนไทย เป็นศิลปะสุโขทัยที่สวยงามหาชมได้ยาก และมีประวัติศาสตร์ยาวนานคู่กับเมืองพิษณุโลกด้วย

จังหวัดขอนแก่น

ที่เที่ยวจังหวัดขอนแก่น ที่นักท่องเที่ยวพลาดไม่ได้คือ พระมหาธาตุแก่นนคร เป็นวิหารพระธาตุเก้าชั้น สร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 9 โดยแต่ละชั้นมีความสำคัญเป็นพิพิธภัณฑ์ และหอพระพุทธ หอพระธรรม และหอพระอรหันต์สาวก มีลวดลายการสลักประตูหน้าต่างที่สวยงาม

จังหวัดฉะเชิงเทรา

ฉะเชิงเทราเป็นจังหวัดที่มีเขตพื้นที่ใกล้กับกรุงเทพมหานครมาก และมีเส้นทางที่เที่ยวฉะเชิงเทรายอดนิยม เป็นวัดสำหรับสายบุญ วัดที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวคือ วัดสมานรัตนาราม นักท่องเที่ยวมักไปขอพรจากพระพิฆเนศสีชมพู เกี่ยวกับด้านเงินทอง

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial