UFA333

15 แลนด์มาร์ค สุดยอดที่เที่ยวรัสเซีย ถ้าไม่ได้ไปเยือน ต้องเสียใจแน่นอน

ยอดวิว : 66

รัสเซีย เป็นหนึ่งในประเทศมหาอำนาจสุดยิ่งใหญ่และมีความน่าเกรงขามที่สุดประเทศหนึ่งของโลก ด้วยเขตการปกครองที่กว้างใหญ่ ประกอบกับสภาพอากาศที่แตกต่างกันในแต่ละภูมิภาค ทำให้รัสเซียมีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยสะกดใจคอยดึงดูดนักท่องเที่ยวมากมาย ที่สำคัญคือฟรีวีซ่าสำหรับคนไทยด้วย ดังนั้นเราเลยนำ 15 สุดยอดที่เที่ยวรัสเซีย มาแนะนำเพื่อนๆ กัน หรือจะเรียกว่าป้ายยา กระตุ้นต่อมอยากเที่ยวของเพื่อนๆ ก็ได้  รับรองว่าแต่ละที่ทั้งสวยคุ้มค่ากับการบินลัดฟ้าข้ามทวีปกว่า 8 – 9 ชั่วโมงอย่างแน่นอน อ้อ! ถ้าหากเพื่อนๆ คนไหนอยากเดินทางมา ท่องเที่ยวรัสเซีย เราแนะนำให้จองตั๋วเครื่องบินไปรัสเซียกับ Traveloka เพราะมีโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินออกมาตลอด มีโค้ชส่วนลดแจกประจำด้วย เพื่อนๆ จะได้ประหยัดงบค่าเดินทางไปได้หลายบาทเลย 

ทางไปจองตั๋วเครื่องบินไปรัสเซียกับ Traveloka >>  https://www.traveloka.com/th-th/flight-to-russia

1. พระราชวังฤดูหนาว (Hermitage Museum)

พระราชวัง Hermitage Museum หรือพระราชวังฤดูหนาว กำแพงสีเขียวสลับขาวด้านนอกว่าสวยแล้ว ยิ่งได้เข้าไปเยี่ยมชมข้างในแล้วเพื่อนจะต้องตะลึงถึงความงดงามหนักกว่าเดิม เพราะด้านในพระราชวังฤดูหนาว มีการออกแบบไว้อย่างวิจิตรตระการตา ประดับประดาข้าวเครื่องเครื่องใช้ต่างๆ ด้วยทองคำบริสุทธิ์สีทองเรืองรองไปทั่วทุกที่ ภายในพระราชวังมีการจัดแบ่งโซนเที่ยวชมได้ตามราคาและแพ็คเก็จที่เพื่อนๆ เลือก แนะนำว่าให้จองตั๋วออนไลน์ก่อนไป เพราะจะได้ไม่ต้องไปต่อแถวซื้อตั๋วให้เสียเวลา

ที่อยู่ : https://goo.gl/maps/w5yN2Gqzz481CvDY9 

2. พระราชวังเครมลิน (Kremlin)

พระราชวังเครมลินเป็นหนึ่งในสถานที่เที่ยวรัสเซียสุดโด่งดังที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกต่างยกนิ้วให้ ด้วยรูปลักษณ์ที่เหมือนป้อมปราการเตรียมพร้อมสำหรับการทำสงคราม ทำให้พระราชวังเครมลินนั้นดูยิ่งใหญ่และน่าเกรงขาม เบื้องหลังกำแพงสีแดงสดนี้ มีข้าวของเครื่องใช้ที่สวยงามและเต็มไปด้วยคุณค่าทางประวัติศาสน์มากมาย โดยเฉพาะปืนใหญ่และระฆังของพระเจ้าซาร์ ที่ได้รับการยกย่องให้เป็นโบราณวัตถุ 2 ชิ้นนี้มีขนาดที่ใหญ่ที่สุดในโลกเลยทีเดียว  

ที่อยู่ : https://goo.gl/maps/rPc6JaS8qmk7tiwV9 

3. โบสถ์แห่งหยดเลือด (Savior on the Spilled Blood)

ถึงแม้ว่าภายนอกของโบสถ์แห่งหยดเลือดจะมีรูปลักษณ์และสีสีสันที่สวยงามมากเพียงไร แต่ที่มาที่ไปของโบสถ์แห่งนี้ก็น่าเศร้าและน่าสนใจไม่น้อย เพราะเป็นสถานที่ลอบปลงพระชนม์พระเจ้าอเล็กซ์ซานเดอร์ที่ 2 หลังจากที่พระองค์ทรงประกาศเลิกทาส เพื่อให้ประชาชนทุกคนที่สิทธิเท่าเทียมกัน แต่ชาวนาบางส่วนกลับไม่พอใจเนื่องจากมีรายได้ลดลง แต่อย่างไรก็ตามสาเหตุการถูกลอบปลงพระชนม์มาจากเรื่องใดก็ไม่มีการระบุไว้อย่างแน่ชัด โดยด้านในมีส่วนจัดแสดงเพื่อระลึกถึงคุณงามความดีและประวัติของพระองค์ให้เราได้ศึกษากันด้วย

4. จัตุรัสแดง (Red Square)

มาถึงรัสเซียทั้งที ถ้าไม่ได้ไปเดินเล่นจัตุรัสแดงก็ดูเหมือนว่าจะตามล่าเก็บแลนด์มาร์คกันไม่ครบ สาเหตุที่จัตุรัสแห่งนี้ได้ชื่อว่า จัตุรัสแดงก็เพราะลานกว้างแห่งนี้ถูกรายล้อมไปด้วยอาคารบ้านเรือนและสถานที่ท่องเที่ยวสีแดงและสีส้มทั้งสี่ด้านนั่นเอง โดยจัตุรัสแดงเป็นศูนย์กลางของสถานที่ท่องเที่ยวสำคัยหลายแห่ง เช่น ห้างสรรพสินค้า GUM , วิหาร St. Basil และพระราชวังเครมลิน 

ที่อยู่ : https://goo.gl/maps/gzLxoR1zAwe3Ucpy9 

5. พระราชวังแคเธอริน (Catherine Palace)

พระราชวังแคเธอรินนับเป็นอีกหนึ่งสถานที่เที่ยวที่สะท้อนความยิ่งใหญ่และรุ่งเรืองเมื่อครั้งอดีตกาลของรัสเซียได้อย่างดีเยี่ยม พระราชวังแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นพระราชวังฤดูร้อนในสมัยพระนางแคทเธอรีนที่ 1 พระมเหสีของปีเตอร์มหาราช ไฮไลท์ของพระราชวังแคเธอรินก็คือห้องอำพันที่ถูกออกแบบและประดับประดาด้วยทองคำบริสุทธิ์ไปทั่วทั้งห้อง เพื่อนๆ เราสามารถเดินเล่นเที่ยวชมพระราชวังแห่งนี้ได้อย่างใกล้ชิด รับรองเลยว่าจะต้องตื่นตาตื่นใจกับความงามของสถาปัตยกรรมภายในพระราชวังแห่งนี้แบบตาค้างเลยไป 

ที่อยู่ : https://goo.gl/maps/xhu5Q1YChZ2faNat9 

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial