UFA333

หนังเกาหลี

4 ซีรีส์เกาหลีแนวสืบสวนที่คนดูลุ้นหนักมากยันช็อตสุดท้ายในปี 2017

ยอดวิว : 156

ใครที่เบื่อซีรีส์เกาหลีที่ฟินจิกหมอน กับโอปป้าสุดหล่อ โรแมนติกหวานแหวว หรือดราม่าเรียกน้ำตาท่วมจอบ้างแล้ว อยากเปลี่ยนแนวมาสายโหดบ้าง นอกจาก BLACK 1 ในซีรีส์กระแสหลักที่กำลังเป็นกระแสตอนนี้ Girldaily จะมาแนะนำ 4 เรื่องน่าดูในปี 2017 ที่คอแนวสืบสวนสอบสวนไม่ควรพลาด เพราะทำเอาคนดูลุ้นหนักจนฉากสุดท้ายมาแล้วให้เอง

Defendant

ซีรีส์แนวสอบสวน ลุ้นระทึก แค่เห็นว่าจีซองมารับบทเป็นตัวนำก็น่าสนใจแล้ว เพราะผลงานการันตีคุณภาพมาหลายเรื่องไม่ว่าจะเป็น Secret Love, Kill Me, Heal Me โดยเรื่อง Defendant  เป็นเรื่องราวของพัคจองอู (รับบทโดยจีซอง) อัยการหนุ่มประจำเขตโซลที่ตื่นขึ้นมาแล้วพบว่าตัวเองเป็นนักโทษประหารและความจำเสื่อม ไม่รู้สาเหตุว่าทำไมตัวเองถึงต้องติดคุก เขาจึงต้องหาทางฟื้นความทรงจำเพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์ นอกจากจีซองแล้วยังเป็นการแสดงซีรีส์ของยูริจาก SNSD  มาร่วมแสดงนำด้วย   โดยรวมแล้วพล็อตเรื่องค่อนข้างเข้มข้น  เรตติ้งสูงเกือบถึง 30% คนเขียนบทเก็บทุกรายละเอียด เนื้อเรื่องดำเนินไปอย่างรวดเร็วลุ้นระทึกน่าติดตาม เป็นอีกเรื่องที่คอซีรีส์ชอบแนวตื่นเต้น ชวนให้คิดไม่ควรพลาด

Voice

ซีรีส์เกาหลีจากช่อง OCN ที่ถูกใจคอหนังสายโหดยิ่งนัก โหดระดับที่ต้องปรับเรทคนดูกันเลยทีเดียวจาก 15+ เป็น 19 + ในตอนที่ 11 ,12 และ 16 ลุ้นระทึกตลอดทั้งเรื่องจนแทบไม่กล้าขยับไปไหน มีทั้งหมด 16 ตอน เป็นเรื่องราวที่เกี่ยวกับ มูจินฮยอก (รับบทโดยจางฮยอก ) นักสืบชื่อดังที่ได้รับมอบหมายในเคสสำคัญ แต่หลังจากที่ภรรยาของเขาถูกฆ่าตายโดยฆาตกรต่อเนื่อง ชีวิตของเขาก็แย่ลง เขาเต็มไปด้วยความรู้สึกผิดว่าไม่สามารถที่จะปกป้องภรรยาของเขาและตามหาฆาตกรที่ฆ่าเธออย่างลับๆ

ในขณะที่คังควอนจู (รับบทโดยลีฮานา ) ผู้ที่มีความสามารถพิเศษได้ยินเสียงต่างๆ ตั้งแต่ประสบอุบัติเหตุตอนเด็ก และเคยได้ยินเสียงพ่อตัวเองถูกฆ่าผ่านวิทยุ และยังเป็นคนรับโทรศัพท์ภรรยาของมูจินฮยอกที่โทรมาขอความช่วยเหลือก่อนจะถูกฆ่าตาย หลังจากนั้นเธอย้ายไปสหรัฐอเมริกาเพื่อศึกษาและกลับไปยังประเทศเกาหลีมาเป็นนักประวัติอาชญากรระดับมืออาชีพ นักสืบจินฮยอกและคังควอนจูร่วมมือไขคดีด้วยกัน เพื่อไล่ลาฆาตกรต่อเนื่องที่ต้องรับผิดชอบต่อการตายของสมาชิกในครอบครัวของพวกเขา

ส่วนตัวเราว่าเรื่องนี้โหดและขยี้ใจสุด แนะนำให้ดูรวดเดียวจบจะได้ไม่ค้าง เหยื่อแต่ละคนน่าสงสารมาก ตามลุ้นทุกตอน และจางฮยอกเอาบทอยู่จริงๆ ใครชอบแนวนี้จัดไปเลย

Secret Forest (Stranger)

ซีรีส์แนวสืบสวน ลุ้นระทึก ผลงานจาก TVN ทั้งหมด 16 ตอน หนังฟอร์มดีสนุกไม่แพ้ช่องใหญ่เลยทีเดียว เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับการไล่ล่าของพนักงานอัยการกับตำรวจที่ร่วมมือกันตามล่าอาชญากรตัวจริง เกี่ยวพันการฉ้อฉลในข้าราชการระดับสูง ตำรวจและอัยการ นำแสดงโดย โจซึงอูและเบดูนา นักแสดงมากฝีมือ จัดว่าเป็นแนว Thriller น้ำดี ไม่หนักและเบาเกินไป พระเอกหน้านิ่ง ไร้ความรู้สึกเพราะเคยผ่าตัดสมองตอนเป็นเด็ก (แต่ยิ้มทีทำเอาใจละลาย เน้นไปที่ความสัมพันธ์และการแสดงอารมณ์ที่ซับซ้อนของตัวละคร

Tunnel

หนังอีกเรื่องที่มาจาก OCN ที่คอนเซ็ปต์ของช่องจะเน้นไปที่แนวสืบสวน ฆาตกรรมโดยเฉพาะ เป็นเรื่องราวของนักสืบปาร์คกวางโฮ (รับบทโดย ชเว จินฮยอก) ที่ข้ามเวลาแบบไม่ตั้งใจ ถึง 30 ปีผ่านทางอุโมงค์ เพื่อตามล่าหาฆาตกรต่อเนื่อง โดยร่วมมือกับ 3 ผู้เชี่ยวชาญทางด้านอาชญวิทยาเพื่อไขปริศนาของคดี และที่เพิ่มความหลอนเข้าไปอีกขั้นคือนำเอาเค้าโครงมาจากเรื่องจริง จากคดีฮวาซอง ฆาตกรรมต่อเนื่อง 10 ศพ และปัจจุบันยังจับตัวฆาตกรไม่ได้ ในหนังดำเนินเรื่องสนุก หักมุมทุกตอน มีหลากหลายอารมณ์ทั้งมุกตลก เน้นความผูกพันของความรักในรูปแบบต่างๆ ทั้งครอบครัว คนรัก และเพื่อนร่วมงาน ถือว่าเป็นหนังโหดที่ฟีลกู้ดทีเดียว

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial